Dầu lau gỗ Rubio Monocoat là một sản phẩm dầu hoàn thiện bảo vệ bề mặt gỗ có chiết xuất từ tinh dầu thực vật (dầu hạt lanh) thiên nhiên, được sản xuất ở Bỉ theo các quy trình công nghệ cao nghiêm ngặt của châu Âu, tuân thủ đầy đủ các chứng chỉ cao nhất về độ an toàn đối với sức khỏe con người.

VOC Là Gì ? 4 Thông Tin Cần Biết Liên Quan Đến VOC

VOC la gi 1

Mục Lục

VẬY “VOC” LÀ GÌ ?

VOC là chữ viết tắt của “Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi”.

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi là một thuật ngữ chung cho các chất hóa học bay hơi vào không khí.

VOC thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm mà chúng ta sử dụng để xây dựng, bảo trì nhà cửa cũng như các công trình kiến trúc khác. Ví dụ: Lớp phủ bảo vệ bề mặt, sản phẩm tẩy rửa, chất khử trùng, mỹ phẩm, chất khử mùi, v.v…

TẠI SAO % VOC TRONG SẢN PHẨM LẠI QUAN TRỌNG ?

Về Sức Khỏe Người Sử Dụng.

Các sản phẩm có chứa VOC (Ví dụ: dung môi được sử dụng trong sơn công nghiệp hoặc chất khử màu trên gỗ) bay hơi có thể gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Tiếp xúc quá nhiều và lâu dài với VOC có thể gây ra hiện tượng dị ứng, các vấn đề về hô hấp và các vấn đề về mắt. Đáng chú ý, những người nhạy cảm với hóa chất có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi tiếp xúc với lượng VOC thậm chí rất nhỏ.

Tiếp xúc lâu dài và thường xuyên với VOC có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt là về thần kinh và hô hấp sẽ bị ảnh hưởng rất nặng, điều này ta thường thấy ở những thợ sơn truyền thống lâu năm.

Về Môi Trường.

VOC cũng ảnh hưởng đến tầng ôzôn và làm tăng hiệu ứng nhà kính. Như đã nêu theo EPA.

CÁC QUY ĐỊNH VỀ VOC.

Các nước trên toàn thế giới nhận thấy cần phải can thiệp và áp đặt các tiêu chuẩn để giảm và kiểm soát lượng khí thải VOC và giảm phơi nhiễm với các tác hại của VOCs. Các quy định này thay đổi tùy theo địa lý và được cập nhật định kỳ khi có thông tin mới. Quy đinh về VOC lập ra nhằm bảo vệ cả những người thường xuyên phải làm việc với môi trường độc hại (ví dụ: thợ sơn, chủ cửa hàng bán vật liệu xây dựng,…) và những người sử dụng sản phẩm cuối cùng (ví dụ: chủ nhà, người mua nội thất,…). Luật pháp cũng được áp dụng để bảo vệ môi trường.

Trước khi đi vào chi tiết hơn, chúng ta hãy xem xét tổng thể Rubio Monocoat và khám phá lý do tại sao việc đạt được kiểm định 0% VOC lại là một yếu tố quan trọng đối với dòng sản phẩm của chúng tôi.

Mẹo Nhỏ:

Bất chấp các đặc tính nguy hiểm của VOC. Các nhà sản xuất sơn phủ bề mặt thường quảng cáo rằng: Sản phẩm của họ có lượng VOC trong mức cho phép. Nhưng VOC là hợp chất hữu cơ bay hơi trong không khí, nó vẫn sẽ tồn tại xung quanh nhà bạn nếu đồ nội thất nhà bạn sử dụng các loại sơn có chứa các chất dung môi bay hơi như này. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy tác hại mà VOC gây hại.

Các nhà sản xuất đang có xu hướng giảm hàm lượng VOC đến số lượng thấp nhất có thể, nhưng họ thường không loại bỏ hoàn toàn VOC. Điều này là do VOC được sử dụng để góp phần vào khả năng làm việc tối ưu của các sản phẩm hoàn thiện bằng gỗ truyền thống.

RUBIO MONOCOAT LUÔN CAM KẾT 0% VOC TRONG TẤT CẢ SẢN PHẨM.

VOC LA GI

Ba năm trước khi luật VOC đầu tiên có hiệu lực, hệ thống sản phẩm của Rubio Monocoat đang trong giai đoạn phát triển tại phòng thí nghiệm Rubio Monocoat ở Bỉ. Chúng tôi luôn đặt cao giá trị trong lĩnh vực giảm phát thải không khí toàn cầu. Không chỉ là một sản phẩm có hàm lượng VOC thấp, mà còn là một tuyên bố rõ ràng về việc có một dòng sản phẩm với 0% VOC. Ngay từ đầu, Rubio Monocoat đã đặt ra các tiêu chuẩn phát thải nghiêm ngặt hơn so với quy định trong luật năm 2010 của Châu Âu.

Với mức yêu cầu cực cao (hoặc ở mức 0%), các sản phẩm Rubio Monocoat được phát triển bằng cách sử dụng liên kết phân tử: một công nghệ mang tính cách mạng trong đó các yếu tố nguy hiểm được loại bỏ trong khi vẫn đảm bảo chất lượng. Do đó, Rubio Monocoat có thể cung cấp một sản phẩm hoàn thiện gỗ gốc dầu mà không có VOCs!

Lớp hoàn thiện bằng gỗ Rubio Monocoat là lựa chọn hàng đầu trong số những vật liệu có nhạy cảm với hóa chất và / hoặc dị ứng. Nếu bạn cần thêm thông tin về độ nhạy, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Rubio Monocoat duy trì nguyên tắc này với việc phát triển các sản phẩm dầu sáp cứng mới và cải tiến các sản phẩm dầu sáp cứng hiện có của chúng tôi.


ĐỌC THÊM:

3 Bước Cải Tạo Đồ Gỗ Hoàn Thiện Bề Mặt Bằng Dầu Lau Gỗ Oil Plus 2C

100 Cách Tạo Hiệu Ứng Trên Gỗ Với Dầu Lau Gỗ Rubio Monocoat

8 Sự Khác Nhau Giữa Dầu Lau Gỗ (Hardwax Oil) Và Hệ Sơn (Sơn Lau Gỗ, Sơn PU,…)

5 thoughts on “VOC Là Gì ? 4 Thông Tin Cần Biết Liên Quan Đến VOC

  1. Hằng Phạm says:

    Tôi đã tiếp xúc với dung dịch tẩy rửa và dầu lau của Monocoat, và bị dị ứng nổi mụn khắp tay và sưng mặt :((. Qá buồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *